Những thủ tục cần thiết khi thuê xe tự lái

Đăng lúc 20/06/2024 bởi Admin Ô tô tự lát Đạt Phát

Thủ tục cần thiết khi thuê xe tự lái

Nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng cao. Nếu như trước đây con người thường sử dụng như phương tiện xe khách là phương tiện đi lại chính. Ngày nay dịch vụ taxi rất nhiều. Cùng với đó nhiều gia đình có xe riêng. Tuy nhiên chi phí cho taxi là khá đắt đỏ. Hơn nữa không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua xe riêng. Bởi vậy thuê xe tự lái chính là một trong những lựa chọn phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí tối ưu nhất. Vậy thủ tục cần thiết khi thuê xe ô tô tự lái là gì? Hãy cùng thuê xe tự lái Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Thuê xe tự lái cần những thủ tục gì

Yêu cầu chung của thủ tục thuê ô tô tự lái

  • Thường trú tại địa điểm thuê xe. Nếu bạn là người ở nơi khác đến bạn có thể mượn giấy tờ đó từ người thân bạn bè. Hoặc cũng có thể sử dụng những giấy tờ tùy thân khác để thuê xe tự lái.
  • Giấy phép lái xe hợp lệ
  • Căn cước công dân của mình đứng tên trên hợp đồng thuê xe
  • Tiền để thế chấp xe tùy theo quy định của đơn vị cho thuê xe tự lái

Khi thuê xe ô tô tự lái thì người thuê cần phải thanh toán trước phí thuê xe.Sau khi bàn giao xe thì người thuê sẽ nhận lại hộ khẩu cũng như tài sản thế chấp trước đó.

==>Xem thêm Thuê xe theo ngày tại Hải Phòng

Những thủ tục cần thiết khi thuê xe tự lái

Hợp đồng thuê ô tô tự lái

Khi đến một đơn vị nào đó thuê xe ô tô tự lái. Bạn sẽ nhận được một bản hợp đồng đầy đủ các điều khoản trong quá trình thuê xe. Bạn cần phải đọc thật kỹ những thông tin đã ghi trên hợp đồng. Nếu có vấn đề gì băn khoăn bạn cần hỏi lại ngay đơn vị cho thuê xe để được giải thích rõ hơn.

Khi thuê ô tô tự lái bạn cũng cần lưu ý rằng giá thuê ô tô tự lái sẽ được tính theo ngày hoặc theo số km mà xe đã đi. Chi phí thuê xe tự lái sẽ được ghi rõ trong hợp đồng.

Mức phạt khi không trả xe như ghi trên thỏa thuận cũng được ghi rõ trên hợp đồng. Bạn cũng cần phải nắm rõ các thông báo bảo hiểm khi thuê xe ô tô tự lái.

==>Có thể bạn quan tâm Thuê xe đi công tác tại Hải Phòng

Một số thủ tục cần thiết khi thuê xe tự lái

Lưu ý khi nhận xe tự lái

Khi hợp đồng thuê xe tự lái đã được ký kết. Bạn cần phải mang tất cả những giấy tờ cần thiết đến đơn vị thuê xe. Đơn vị cho thuê xe sẽ tạm thời giữ giấy tờ này của bạn.

Trước khi giao xe, nhân viên đơn vị thuê xe tự lái sẽ kiểm tra tình trạng của xe. Có thể kể đến như linh kiện xe, nhiên liệu của xe. Bạn cần tuân thủ quy trình kiểm tra này của đơn vị cho thuê xe tụ lái. Người thuê cần đảm bảo biên bản bàn giao xe phù hợp với trên hợp đồng.

Khi 2 bên đã đi đến thống nhất thì sẽ ký vào biên bản và nhận xe.

Thủ tục trả xe tự lái

Người thuê xe tự lái phải bàn giao xe cho đơn vị cho thuê xe đúng như thời hạn trên hợp đồng. Nếu bạn trả xe ngoài giờ quy định thì đơn vị cho thuê xe sẽ tính thêm một khoản tiền nhất định. Mức chi phí này đã được ghi rõ trên hợp đồng.

Khi trả xe cho đơn vị thuê xe bạn cần đảm bảo xe được sạch sẽ. Đơn vị cho thuê xe sẽ kiểm tra tình trạng hư hỏng của xe. Nếu bị hư hỏng thì bên thuê xe cần phải bồi thường cho đơn vị thuê xe theo đúng hợp đồng.

Trên đây là những thủ tục cần thiết khi thuê xe ô tô tự lái. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ là những thông tin đầy hữu ích dành cho mọi người để tham khảo khi cần thuê xe ô tô tự lái.

Tuy nhiên để đảm bảo tiết kiệm tối ưu chi phí khi thuê xe ô tô tự lái. Bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị thật uy tín. Ô tô tự lái Đạt Phát chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đến với ô tô tự lái Đạt Phát sẽ có nhiều dòng xe ô tô tự lái đời mới cho bạn lựa chọn. Thủ tục nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Đặc biệt chi phí luôn hợp lý nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

XE TỰ LÁI ĐẠT PHÁT

Trụ sở: Cụm 4 Đông Khê – Lê Hồng Phong – Ngô Quyền – Hải Phòng

Hotline: 0568.55.68.68

Email: tulaithanhdat@gmail.com

Website: https://ototulaidatphat.com/

Đánh giá