Bảo vệ mắt khi lái xe ô tô

Đăng lúc 08/01/2024 bởi Admin Ô tô tự lát Đạt Phát

Bảo vệ mắt khi lái xe ô tô như thế nào khi đi trong trời nắng? Chắc hẳn đây là vấn đề mà rất nhiều bạn quan tâm. Do đó bài viết này đã được ra đời để giúp các bạn giải đáp khúc mắc trên. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé.

Bảo vệ mắt khi lái xe ô tô như thế nào?

Bảo vệ mắt khi lái xe ô tô như thế nào?

Những hậu quả mang lại khi lái xe trong trời nắng

1. Gây mất an toàn khi lái xe

Chúng ta có thể lý giải khá là dễ dàng vấn đề này. Bởi khi lái xe trong trời nắng thì việc chúng ta bị chói mắt là không thể tránh khỏi. Điều này đã khiến tầm nhìn của người lái bị hạn chế và khó có thể xử lý được các tình huống bất ngờ trên đường. Và từ đó nguy cơ mất an toàn, xảy ra các vụ tai nạn ngày một tăng cao.

2. Gây giảm thị lực và viêm nhiễm mắt

Như các bạn đã biết thì trong ánh nắng có chứa rất nhiều tia UV. Và khi các bạn để chúng tác động trực tiếp đến mắt quá lâu sẽ khiến mắt bị giảm thị lực tức thời. Đi kèm với đó là các hiện tượng ngứa hay chả nước mắt. Không những thế nếu để tình trạng này kéo dài chúng ta rất dễ bị ung thư mi, ung thư biểu mô tế bào vảy… Đây là những bệnh lý khá nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Do đó việc chúng ta phải bảo vệ mắt khi lái xe ô tô trong trời nắng là rất cần thiết.

3. Tăng nguy cơ gây ung thư da

Vấn đề này đã được khoa học chứng minh. Đó là việc tia cực tím có trong ánh nắng có tác động khá là tiêu cực nên da. Nếu chúng ta để da tiếp xúc quá lâu dưới ánh năng sẽ khiến các mô, biểu bì dưới da bị phá hủy. Điều này sẽ khiến da bị lão hóa, chảy xệ và tăng nguy cơ gây ung thư.

Cách bảo vệ mắt khi lái xe ô tô

Như chúng tôi đã nêu ở trên thì việc lái xe dưới trời nắng đã gây nên rất nhiều tác hại cho mắt, da và gây mất an toàn khi lái xe. Do đó việc các bạn phải khắc phục nhanh chóng tình trạng trên là rất cần thiết:

1. Sử dụng tấm chắn nắng

Đây là biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất mà các bạn có thể sử dụng. Bởi với tấm chắn này các bạn có thể ngăn chặn đến hơn 85% ánh nắng tác động trực tiếp vào mắt. Và đi kèm với đó là các bạn điều chỉnh tư thế ngồi lái một chút khi có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề chói nắng.

Phương pháp bảo vệ mắt khi lái xe ô tô nhanh chóng

Phương pháp bảo vệ mắt khi lái xe ô tô nhanh chóng

2. Dán phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt chính là một trong những phương pháp bảo vệ mắt khi lái xe ô tô mà các bạn nên dùng. Bởi nếu các bạn dán phim vào mặt kính trước thì sẽ giúp giảm một phần không nhỏ ánh sáng xuyên qua cửa kính. Không chỉ vậy nó còn có khả năng chống lóa vào ban đêm. Nhờ đó mà chúng ta không những có thể bảo vệ mắt mà có thể đảm bảo an toàn khi lái xe. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý không nên chọn màu phim cách nhiệt quá tối khiến khả năng quan sát bị hạn chế.

3. Đeo kính mát

Nếu các bạn đang di chuyển ở điều kiện thời tiết nắng gắt hay đi về phía mặt trời thì có thể sử dụng ngay kính mát. Với chiếc kính này sẽ giúp ngăn chặn ánh nắng hiệu quả và giúp các bạn quan sát tốt hơn khi lái xe.

Nếu phải lái xe trong điều kiện thời tiết nắng gắt hoặc phải lái xe về hướng mặt trời hãy lựa chọn và đeo thêm kính mát để bảo vệ mắt. Một chiếc mắt kính tốt sẽ giúp tránh tia nắng mặt trời chiếu vào mắt cũng như giúp người lái quan sát đường tốt hơn.

=>>Xem thêm: Chống đau lưng khi lái xe

Hướng dẫn bảo vệ mắt khi lái xe ô tô hiệu quả

4. Vệ sinh kính chắn gió thường xuyên

Kính chắn gió là bộ phận mà chúng ta cần làm sạch thường xuyên. Bởi nếu các bạn để kính bẩn thì khi ánh nắng chiếu vào thì chúng ta càng khó quan sát. Điều này sẽ khiến mắt phải căng ra để nhìn gây nhức mỏi.

5. Lựa chọn cung đường phù hợp để lái xe

Đây là một trong những cách khá hay mà các bạn nên cân nhắc. Lúc này các bạn có thể thay đổi lịch trình mà di chuyển ở những cung đường có nhiều nhà cao tầng. Nhờ đó mà ánh nắng sẽ được che đi tránh ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta.

Mẹo bảo vệ mắt khi lái xe ô tô nên áp dụng

Mẹo bảo vệ mắt khi lái xe ô tô nên áp dụng

6. Lựa chọn thời điểm phù hợp để lái xe

Ngoài thay đổi cung đường thì các bạn cũng có thể thay đổi thời điểm di chuyển. Lúc này thay vì các bạn di chuyển vào những tầm nắng gắt nhất thì nếu không quá vội thì các bạn có thể di chuyển vào những lúc thời tiết đã dịu mát hơn.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết hướng dẫn bảo vệ mắt khi lái xe ô tô hiệu quả mà cho thuê xe tự lái Hải Phòng Đạt Phát muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên là có ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Đánh giá