Cách lái xe cho tài mới

Đăng lúc 20/01/2024 bởi Admin Ô tô tự lát Đạt Phát

Hiện nay với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế thì việc người dân sở hữu ô tô ngày càng tăng. Điều này đã dẫn đến việc có rất nhiều lái xe mới xuất hiện  Tuy nhiên hầu hết với những người mới gặp rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong việc lái xe an toàn khi lưu thông trên đường. Bởi họ còn thiếu kinh nghiệm và những kỹ năng xử lý cần thiết. Do đó bài viết này đã được ra đời để giúp các bạn thực hiện việc lái xe dễ dàng hơn? Các bạn hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây để tìm hiểu cách lái xe cho tài mới nhé.

Cách lái xe cho tài mới

Cách lái xe an toàn cho tài mới 

1. Làm quen xe

Với những tài mới thì bước này là vô cùng quan trọng. Bởi các bạn đang thiếu những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Do đó các bạn dành ra một khoảng thời gian để làm quen xe. Các bạn hãy quan sát, tìm hiểu các chức năng và cách vận hành của xe. Nhờ đó mà các bạn mới có thể cảm thấy tự tin hơn khi lưu thông trên đường.

2. Những nguyên tắc quan trọng khi lái xe

– Thắt dây an toàn: đây là bước bắt buộc đầu tiên mà các bạn cần làm khi bước vào xe. Bởi nó liên quan trực tiếp đến an toàn người lái và lỗi khi tham gia giao thông.

– Điều chỉnh gương: đây là bước khá quan trọng khi các bạn lái xe. Bởi gương chính là một trong những công cụ hỗ trợ bạn lái xe thường xuyên trên đường. Do đó các bạn hãy điều chỉnh chúng làm sao giúp mình có thể quan sát một các rõ và rộng nhất có thể.

Hướng dẫn lái xe cho tài mới

Hướng dẫn lái xe cho tài mới

– Tinh chỉnh ghế lái: tư thế ngồi ghế lái sao cho phù hợp cũng là điều mà các bạn cần quan tâm. Bởi chỉ khi nào các bạn ngồi thoải mái và

điều khiển vô lăng dễ dàng thì mới có thể xử lý chuẩn xác và kịp thời các tình huống khi tham gia giao thông. Và đây cũng chính là một trong những điều quan trọng trong hướng dẫn lái xe cho tài mới mà cho thuê xe tự lái Hải Phòng Đạt Phát muốn chia sẻ.

– Đạp phanh khi đề nổ và nhấn ga: đây là thói quen tốt mà các bạn nên áp dụng. Các bạn hãy luôn đạp phanh trước khi bắt đầu đề nổ và nhấn ga. Điều này sẽ giúp xe không bị trôi hay lao đi bất ngờ khi bạn không kiểm soát được chân ga.

3. Tập thói quen quan sát gương chiếu hậu

Hiện với những tài mới thường ít có thói quen quan sát gương chiếu hậu thường xuyên. Điều này khá là mất an toàn. Bởi ngoài việc các bạn quan sát phía trước thì hãy nhìn thêm gương chiếu hậu. Nhờ đó mà các bạn sẽ có được các nhìn tổng thể về các tình huống có thể phát sinh xảy ra trên đường.

Cách điều khiển xe cho tài mới

4. Đi chậm lại khi đến đèn xanh đèn đỏ

Có nhiều bạn khi gặp đèn xanh còn mấy giây thường hay vội mà đạp ga phóng qua. Điều này là cực kỳ nguy hiểm và đặc biệt đối với người mới. Bởi lúc này chúng sẽ phát sinh rất nhiều mối nguy hại gây mất an toàn. Cho nên khi gặp trường hợp này các bạn nên giảm ga và đi lại chậm dần. Cho dù lúc này các bạn sẽ chậm mất 1 – 2 phút dừng đèn đỏ nhưng bù lại không gặp các tình huống phát sinh không đáng có. Và đây cũng là một trong những điều khá quan trọng trong phương pháp điều khiển xe cho tài mới mà các bạn cần quan tâm.

Phương pháp điều khiển xe cho tài mới

Phương pháp điều khiển xe cho tài mới

5. Cách đi vào vòng xoay

Khi đi vào vòng xoay thì việc đầu tiên các bạn cần làm là giảm tốc độ. Đi kèm với đó là chúng ta phải nhường đường cho những phương tiện đã ở trong vòng để tránh va chạm. Thêm vào đó lúc này các bạn cần phải liên tục nhìn gương chiếu hậu hai bên. Để qua đó các bạn có thể cảm nhận và nắm rõ tình hình xung quanh. Ngoài ra khi các bạn muốn ra khỏi vòng thì cần bật đèn xi nhan sớm. Sau đó các bạn hãy di chuyển chậm rãi để đi ra.

Kinh nghiệm lái xe cho tài mới

6. Nắm bắt và quan sát biển báo giao thông

Trước khi nên xe các bạn hãy đảo bảm rằng mình đã nắm được hết các biển báo giao thông. Sau đó khi lái xe các bạn phải chú ý quan sát những biển báo trên. Bởi nếu như các bạn không chú ý thì rất dễ gây mất an toàn và vi phạm các lỗi về an toàn giao thông.

7. Chú ý tốc độ

Như các bạn đã biết thì có không ít các vụ tai nạn đến từ việc phóng nhanh vượt ẩu. Do đó các bạn cần tuyệt đối tuân thủ các cho phép về tốc độ khi tham gia giao thông. Các bạn hãy luôn đặt tính mạng của mình nên hàng đầu và không nên chỉ vì một chút vội vã mà gặp phải những tình huống không đáng có.

8. Giữ khoảng cách an toàn giữa các xe

Các bạn lưu ý hãy luôn giữ khoảng cách an toàn với các xe bên cạnh. Các bạn nên tránh việc đi đằng sau hoặc bên cạnh quá gần với các phương tiện. Bởi nếu không may xảy ra sự cố thì chúng ta không thể xử lý kịp.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết kinh nghiệm lái xe cho tài mới mà chúng tôi muốn chia sẻ. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích và luôn an toàn trên những chuyến đi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi!

=>>Xem thêm: Cách hết buồn ngủ khi lái xe

Đánh giá