Xử lý kính mờ khi lái xe trời mưa

Đăng lúc 06/01/2024 bởi Admin Ô tô tự lát Đạt Phát

Khi trời mưa thì việc các bạn gặp phải tình trạng kính bị mờ là không thể tránh khỏi. Điều này sẽ khiến cho người lái bị hạn chế tầm nhìn dẫn đến gây khó khăn trong việc điều khiển và xử lý các tình huống trên đường. Cho nên khi sự cố xảy ra thì chúng ta phải khắc phục ngay để đảm bảo an toàn. Vậy cách xử lý kính mờ khi lái xe trời mưa như thế nào? Câu trả lời sẽ được cho thuê xe tự lái Hải Phòng Đạt Phát chia sẻ ở bài viết dưới đây. Các bạn hãy theo dõi ngay để tìm kiếm thông tin nhé.

Xử lý kính mờ khi lái xe trời mưa

Nguyên nhân khiến kính mờ khi lái xe trời mưa

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do chênh lệch nhiệt độ. Bởi khi trời mưa thì nhiệt độ trong và ngoài xe sẽ khác nhau. Do đó khi nhiệt độ bên ngoài thấp hơn bên trong sẽ gây ra hiện tượng ngưng tụ độ ẩm trên bề mặt kính. Và từ đó chúng khiến kính của xe bị mờ đi. Thêm vào đó lúc này những hạt mưa ở bên ngoài bắn thêm vào kính cũng gây ra hiện tượng trên.

Cách xử lý kính mờ khi lái xe trời mưa

1. Điều chỉnh điều hòa

Như chúng tôi đã nêu ở trên thì nguyên nhân chính khiến kính bị mờ là do chênh lệch nhiệt độ ở trong vào ngoài xe. Cho nên lúc này các bạn hãy chỉnh lại nhiệt độ điều hòa trong xe cân bằng hơn với nhiệt độ bên ngoài. Từ đó nó sẽ khiến tình trạng kính bị mờ giảm đi nhanh chóng.

Thêm vào đó khi kính xe đã bị mờ thì các bạn hãy bật điều hòa ở chế độ gió to. Sau đó các bạn hãy chỉnh chúng hắt thẳng nên kính. Lúc này dưới tác động của gió điều hòa sẽ khiến kính khô và hết mờ. Thêm vào đó các bạn hãy chọn chế độ lấy gió trong cho điều hòa. Bởi nếu lấy gió ngoài sẽ kèm theo độ ẩm và hơi nước.

Cách xử lý kính mờ khi lái xe trời mưa

2. Hạ kính cửa sổ

Đây là một trong những cách xử lý kính mờ khi lái xe trời mưa khá là tức thời mà các bạn nên dùng. Tuy nhiên các bạn lưu ý chỉ nên dùng cách này khi trời mưa bé không dễ hắt vào trong. Lúc này việc các bạn cần làm lạ hạ cửa kính xe xuống 12 – 16cm. Điều này sẽ giúp cân bằng nhiệt độ giữa trong và ngoài của xe. Từ đó thì việc kính xe bị mờ cũng giảm hẳn đi.

Hướng dẫn khắc phục kính bị mờ khi lái xe trời mưa

3. Sử dụng hệ thống sấy kính

Hiện nay các dòng xe đời mới đều được trang bị hệ thống sấy kính mặt trước và sau. Cho nên các bạn có thể tận dụng chúng. Còn với các dòng xe cũ thì các bạn có thể độ thêm vào mà không lo bị ảnh hưởng gì cả. Và khi kính bị mờ thì các bạn chỉ cần bật hệ thống này lên. Chúng sẽ giúp nhanh chóng làm khô bề mặt của kính. Do đó đây là một trong những phương pháp làm sạch kính bị mờ khi lái xe trời mưa nhanh chóng mà các bạn nên dùng. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý khi bật sấy kính thì các bạn cần đóng kín cửa. Do nếu kính bị hở thì hệ thống hoạt động sẽ kém hiệu quả.

Phương pháp làm sạch kính bị mờ khi lái xe trời mưa

Phương pháp làm sạch kính bị mờ khi lái xe trời mưa

4. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ

Đối với một số trường hợp mưa kéo dài mà những cách trên vẫn không xử lý được hoàn toàn. Lúc này các bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ. Và sau đây sẽ là một số sự lựa chọn mà các bạn có thể cân nhắc.

– Miếng dán nano: các bạn có thể dùng chúng cho gương chiếu hậu. Với miếng dán này sẽ giúp kính của gương không bị bám nước và mờ.

– Dung dịch nano: hợp chất này như một lớp bảo vệ thứ hai cho kính xe khỏi bụi bẩn, trầy xước và độ ẩm.

– Sáp nến: cũng giống như dung dịch nano thì sáp nến đóng vai trò như một lớp bảo vệ tiếp theo cho kính xe khỏi bụi bẩn và độ ẩm.

Một số lưu ý cần quan tâm khi lái xe trời mưa

1. Lái xe với tốc độ vừa phải

Điều này là vô cùng quan trọng. Bởi khi trời mưa thì tầm nhìn của các xe đều bị hạn chế. Do đó chúng rất dễ nảy sinh những tình huống bất ngờ. Nên lúc này các bạn cần đi xe bình tĩnh với tốc độ vừa phải để có thể xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh.

2. Giữ khoảng cách an toàn

Các bạn lưu ý khi trời mưa không bám đuôi hay di chuyển quá sát các phương tiện bên cạnh. Bởi lúc này tầm nhìn và phanh của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Do đó nếu các xe xung quanh thay đổi hướng bất ngờ thì chúng ta rất khó để xử lý. Thêm vào đó các bạn cần tránh di chuyển vào gần vỉa hè. Bởi nơi đây thường có chứa rất nhiều ổ gà, hố ga gây mất an toàn cho xe.

3. Bật các loại đèn sương mù

Với các đèn sương mù sẽ đóng vai trò phát tín hiệu cảnh báo các xe xung quanh. Do đó nếu trời mưa thì các bạn hãy bật chúng nên.

Trên đây là tất cả nội dung bài viết hướng dẫn khắc phục kính bị mờ khi lái xe trời mưa. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên là có ích. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

=>>Xem thêm: Chống đau lưng khi lái xe

Đánh giá